Pritip Organic Vegetable ผักกรอบ สำหรับเด็กทานผักยาก เพื่อสุขภาพ ออร์แกนิค 100% ตราไพรทิพ
Pratip ผักกรอบไพรทิพ ผักกรอบเพื่อสุขภาพ กระเจี๊ยบกรอบ ไพรทิพ เพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ใกล้เคียงกับผักจริงมากที่สุด เนื่องจากให้ความร้อนที่ต่ำมาก จึงทำให้สารอาหารอยู่ครบ กระเจี๊ยบเขียว เป็นพืชที่มีคุณสมบัติในการช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารและลำไส้ เพราะในฝักกระเจี๊ยบนั้นมีสารเมือกพวกเพ็กติน (Pectin) และกัม (Gum) ช่วยเคลือบแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ไม่ให้ลุกลาม รักษาความดันให้เป็นปกติ เป็นยาบำรุงสมอง มีสรรพคุณเป็นยาระบายและสามารถแก้โรคพยาธิตัวจี๊ดได้ด้วย แต่ต้องรับประทานติดต่อกันเป็นเวลาอย่างน้อย 15 วัน รับประทานฝักกระเจี๊ยบ 10 -15 ฝัก ตอนเย็นหรือก่อนนอนสามารถลดอาการท้องผูก รับประทาน 3 – 5 ฝัก ก่อนอาหารทุกวันสามารถรักษาแผลในกระเพาะอาหาร รับประทาน 10 – 15 ฝัก ทุกวันสามารถบำรุงตับ รับประทาน 5 ฝัก ก่อนอาหาร 3 มื้อ ติดต่อกันทุกวันสามารถกำจัดพยาธิตัวจี๊ด รับประทาน 30 – 40 ฝัก ตอนเย็นหรือก่อนนอนสามารถดีท็อกซ์ลำไส้อุจจาระตกค้าง รับประทานสม่ำเสมอ เป็นเส้นใยอาหารธรรมชาติมีแคลเซียมและวิตามินสูง รับประทานประจำ มีโฟเลตสูงช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงสมอง และพัฒนาการทารก ในครรภ์ 40 ฝักแห้ง มีโฟเลต เทียบเท่าที่คนต้องการในหนึ่งวัน 10 ฝัก มีโฟเลตเท่ากับ 25% ของความต้องการในหนึ่งวัน บร็อคโคลี่กรอบ กินบร็อคโคลี่ฟังทางนี้ ในบร็อคโคลี่มีสารที่เรียกว่า ซัลโฟราเฟน (sulforaphane) ซึ่งเป็นสารป้องกันโรคมะเร็ง บร็อคโคลี่ 1 ถ้วยตวง ให้วิตามินซีมากถึง 13% ของปริมาณวิตามินซีที่เราควรรับประมทานต่อวันและบร็อคโคลี่ก็อุดมไปด้วย เบต้า-แคโรทีน นอกจากจะเป็นแหล่งวิตามินเอทีสำคัญ บร็อคโคลี่ ยังมีธาตุซีลีเนียมที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนังอีกด้วย ดังนั้น การรับประทานบร็อกโคลี่เป็นประจำจะช่วยชะลอผิวพรรณไม่ให้เหี่ยวย่นง่ายดูอ่อนกว่าวัยเป็นหนุ่มสาวอยู่ตลอดเวลา - ช่วยป้องกันมะเร็ง - อุดมด้วยวิตามินซี สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกายและยังช่วยให้ผนังเส้นเลือดแข็งแรงอีกด้วย - ประกอบด้วยสาร glutathione ซึ่งช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดไขข้ออักเสบ เบาหวาน และโรคหัวใจ และนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดระดับคลอเลสเตอรอล และช่วยลดความดันโลหิตสูง - ป้องกันการเกิดต้อกระจก เนื่องจากบร็อคโคลี่จะมีสารเบต้าแคโรทีนสูงโดยเฉพาะสาร lutein เห็ดหอมกรอบ ประโยชน์ของเห็ดหอม มีดังนี้ -เป็นยาอายุวัฒนะ หรือชะลอความชรา -ป้องกันหลอดโลหิตแดงแข็งตัว และเปราะง่าย -ป้องกัน และต่อต้านไวรัสได้หลายชนิด -ป้องกัน และต่อต้านมะเร็ง -ระงับการปวดประสาท และทำให้หลับง่าย -แก้ไอ ลดเสมหะ ป้องกันโรคหืด และหลอดลมอักเสบ -ผ่อนคลายอาการปวดเมื่อย ลดอาการตึงเครียด ป้องกันปวดศรีษะชนิดไมเกรน -ช่วยในการย่อย การขับถ่าย และการทำงานของต่อมต่างๆ -ลดไขมันในหลอดเลือด ปรับความดันโลหิตในร่างกาย -ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สมองปลอดโปร่ง เห็ดกรอบ 3อย่าง เห็ดนางฟ้า เห็ดนางนวล เห็ดนางรม -มีวิตามินอยู่หลายชนิด เเต่วิตามินซีเป็นวิตามินที่มี สูงมากต้านหวัดได้ดี -ต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง -บำรุงหัวใจและส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น -สร้างเสริมและกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกายให้เเข็งเเรง -ทานเพื่อควบคุมน้ำหนักได้ เห็ดนางฟ้านั้นเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะนอกจากจะมีโปรตีนสูงเเล้วยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารอยู่มาก -ช่วยบำรุงระบบและเซลล์ประสาท ป้องกันการเกิดอาการของโรคอัลไซเมอร์ให้น้อยลง