🔥 มโนห์รา ข้าวเกรียบดิบ ขนาด 200 - 500 กรัม (มีให้เลือก) กุ้ง ปลา ปู ฟักทอง รสเผือก
ขั้นตอนการทอด
1.นำหม้อ(จะได้ไม่เปลืองน้ำมัน)หรือกระทะ ใส่น้ำมัน ตั้งไฟปานกลางรอให้ร้อน
2.(แนะนำให้ใช้เตาไฟฟ้าจะควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย) วิธีการเช็คน้ำมัน โดยการลองใส่แผ่นข้าวเกรียบ 1 แผ่นลงทอด ถ้าใส่แล้วจมนิ่ง แสดงว่ายังร้อนไม่พอ ถ้าใส่แล้วพองทันทีและไหม้เร็วแสดงว่าไฟแรงเกินไป
3.น้ำมันที่ร้อนพอเหมาะคือ ใส่แผ่นข้าวเกรียบแล้วจม และสักครู่ลอยขึ้นมาฟูขยายตัวเต็มทั้งแผ่น
4.เมื้อน้ำมันได้ที่ ใส่ข้าวเกรียบแห้งลงในน้ำมันทีละน้อย รอให้พองเต็มที่ ใช้กระชอนตักขึ้นทันที สะเด็ดน้ำมัน (รองภาชนะด้วยกระดาษซับน้ำมันจะได้กรอบนาน)
5.พักให้เย็นจึงจะกรอบเต็มที่ พร้อมรับประทาน จิ้มซอสมะเขือเทศหรือน้ำพริกเผาจะอร่อย
มี 2 ขนาด 200 กรัม และ 500 กรัม
แบบแผ่นสี่เหลี่ยมตาข่าย
-เผือก 200ก. หมดอายุวันที่ 16/01/2026
-เผือก 500ก. หมดอายุวันที่ 21/02/2026
-ฟักทอง 200ก. หมดอายุวันที่ 09/01/2026
-ฟักทอง 500ก. หมดอายุวันที่ 26/03/2026
-กุ้ง 200ก. หมดอายุวันที่ 15/02/2026
-กุ้ง 500ก. หมดอายุวันที่ 10/01/2026
-กุ้งแก้ว 200ก. หมดอายุวันที่ 10/01/2026
-กุ้งแก้ว 500ก. หมดอายุวันที่ 26/03/2026
-กุ้งถุงเหลือง 500ก. หมดอายุวันที่ 26/03/2026
-ปลา 500ก. หมดอายุวันที่ 16/01/2026
-ปลา 200ก. หมดอายุวันที่ 07/03/2026
-กุ้งไลท์ 500ก. หมดอายุวันที่ 27/03/2025
-ปู 200ก.หมดอายุวันที่ 27/06/2025
-ปู 500ก. หมดอายุวันที่ 10/08/2025
#มโนราห์ข้าวเกรียบ นิยมรับประทานกันมากโดยใช้เป็นกับแกล้มเวลาสังสรรค์ทานเหล้ายา ปลาปิ้งหรือเป็นขนมรับประทานเล่นนั้นคงต้องนึกถึง “ข้าวเกรียบ” มโนราห์
#ข้าวเกรียบเผือก #ข้าวเกรียบฟักทอง
#ข้าวเกรียบดิบ #มโนราห์ ฟักทอง/เผือก