โพแทสเซียมซอร์เบตPotassiumSorbate500g/1000g
โพแทส เซียมซอร์เบต (Potassium Sorbate) เป็นสารกันเสียที่เป็นเกลือของกรดซอร์บิค เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food additive) เป็นสารกันเสียใช้เติมลงไปในผลิตภัณฑ์อาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อช่วยยืดอายุการเก็บ (Shelf Life) ของผลิตภัณฑ์ให้ยาวนานขึ้น ที่นิยมใช้ คือ เนยแข็ง (cheese) ไวน์ (wine) โยเกิร์ต (yogurt) เนื้อแห้ง น้ำส้มสายชู เป็นต้น มีเลข E-number เป็น E202 หรือ INS 202 โดย