พริกแกง น้ำยาขนมจีน คีโต น้ำยาปู น้ำยาขนมจีนใต้
♥️เครื่องแกงน้ำยาขนมจีนใต้
วิธีทำ
- นำหัวกะทิ 1 ถ้วย และหางกะทิ 2 ถ้วย ผสมรวมกันในหม้อ ยกขึ้นตั้งเตาไฟกลาง ๆ เมื่อเดือด ใส่พริกแกงลงไปคนผสมให้เข้ากัน หมั่นคนจนส่วนผสมเดือด เคี่ยวจนมีกลิ่นหอม
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมหัวกะทิส่วนที่เหลือลงไปจนหมด หมั่นคนเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน ชิมรสให้มีรสเค็มและเผ็ดตาม
- แบ่งใส่เนื้อปูลงไป เก็บไว้เล็กน้อยสำหรับโรยหน้าตอนเสิร์ฟ
- ก่อนดับไฟ ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป เพื่อไม่ให้ใบมะกรูดสุกจนเฉา
♥️วิธีการเก็บรักษา :
1) สินค้าสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องที่ไม่โดนแสงแดดและความร้อนได้นาน 6 เดือน
2) เมื่อได้รับสินค้า**ควรเก็บในช่องฟรีซ เครื่องแกงจะอยู่ได้นาน 1 ปี
3) กรณีเปิดซองแล้วใช้ไม่หมด **ควรเก็บในตู้เย็นช่องเย็นธรรมดา เครื่องแกงจะอยู่ได้นาน 8 เดือน**
👉คนทั่วไปทานได้
👉คีโตทานได้
👉มังสวิรัติทานได้
👉วีแกนทานได้
👉คลีนทานได้
👉คนรักสุขภาพและดูแลสุขภาพทาน
#พริกแกงใต้ #เครื่องแกงใต้ #น้ำยาขนมจีน #ผัดพริกแกงใต้ #เครื่องแกงน้ำยาขนมจีนใต้ #พริกแกงน้ำยาใต้ #น้ำพริก #น้ำพริกแกง #น้ำยาปู #น้ำยาป่า #น้ำยาไก่ #น้ำยาปลา #น้ำยาใต้