ผงผักไชยา ขนาด 80 กรัม
สมุนไพรผักไชยา เป็นทั้งผัก เป็นทั้งยาสมุนไพร มีการวิจัยออกมาแล้วว่าผักไชยามีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการหมุนเวียนโลหิต และช่วยย่อยอาหารได้ดี จะทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นและช่วยในการย่อยอาหารและก็ยังมีการวิจัยพบว่าช่วยในการมองเห็น โดยเอายอดอ่อนไปรับประทานหรือลวกจิ้มกินกับน้ำพริกหรือจะมาผัดใส่กับเนื้อสัตว์ เพราะในผักไชยามีสารตัวหนึ่งที่ช่วยในการมองเห็นเหมือนผักบุ้ง และยังรักษาโรคหอบหืดและยังช่วยลดคลอเลสเตอรอล ลดน้ำหนัก ป้องกันอาการไอ ลดการสะสมการติดเชื้อในปอด ป้องกันโรคโลหิตจาง บรรเทาโรคไขข้ออักเสบ บำรุงสมอง ช่วยลดไตเสื่อมและล้างสารพิษตกค้างที่อยู่ในตับได้ด้วย
การนำไปใช้ประโยชน์ ก็คือนำไปประกอบอาหาร ประเภท ต้มผัดแกงทอด ห้ามกินดิบ ต้องปรุงให้สุกก่อนเท่านั้น ทำทานทุกวัน เป็นผักทางเลือกของผู้ป่วยได้เลย การนำมาปรุงอาหารก็ใช้ส่วนยอด แล้วนำมาปอกเปลือกบริเวณก้านออก เนื้อข้างในที่ปอกแล้วจะเหมือนก้านยอดคะน้า นำไปผัดใส่ไข่ ผัดน้ำมันหอย ผัดใส่ไข่เค็ม ทำราดหน้า ผัดซีอิ๊ว หรือลวกจิ้มน้ำพริกก็ได้ และยังมีการนำใบไชยาไปตากแห้งหรือนำมาคั่วจนแห้งกรอบแล้วบดให้ละเอียดเป็นผงไว้ใส่ในเมนูอาหารต่างๆเพื่อให้รสชาติอาหารที่เราปรุงมีรสกลมกล่อมอร่อยแทนผงชูรสได้เลย