น้ำพริกแกงพะแนง Panang curry paste น้ำหนัก 50g. ตราแม่พลอย
รายละเอียด น้ำพริกแกงพะแนง ตราแม่พลอย 50 กรัม
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย NO PRESERVATIVE
ไม่ใส่ผงชูรส NO MSG
ไม่เจือสี NO ARTIFICIAL COLOUR
วิธีใช้ ผัดน้ำพริกแกง 1 ซอง กับน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อน จนมีกลิ่นหอม ใส่กะทิลงไป 1 ถ้วย (240มล.)
ใส่เนื้อสัตว์ 200 กรัม ผัดให้เข้ากัน
เติมหางกะทิ 1 ถ้วย (240 มล.)
ต้มต่อไปจนสุก
ปรุงรสด้วยน้ำตาล
โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าซอยและใบมะกรูดหั่นฝอย
ปริมาณ น้ำหนักสุทธิ 50 กรัม
ส่วนประกอบ พริกชี้ฟ้าแห้ง 20.5% ตะไคร้ 20.0% หอมแดง 16.5% เกลือ 13.5% กระเทียม 12.0% ข่า 7% ถั่วเขียวซีก 4.0% กะปิ 2.5% ผิวมะกรูด 1.5% ลูกผักชี 1.5% ยี่หร่า 0.5% พริกไทย 0.5% ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร : มีกุ้ง