ชุดทำน้ำเงี้ยว เล็ก พริกน้ำเงี้ยว อาหารเหนือ
ชุดพริกน้ำเงี้ยว (ชุดเล็ก)
สำหรับ 1-3 ท่าน
สำหรับหม้อเล็ก
ประกอบด้วย
พริกน้ำเงี้ยว 80g.
ดอกงิ้ว 25g.
ถั่วเน่า 2แผ่น
พริกน้ำเงี้ยว
เป็นแบบผัดแล้ว สามารถใช้ประกอบอาหาร และปรุงรสชาติตามชอบได้เลย
ถั่วเน่า
แบบยังไม่ย่างให้นำไปผิงไฟแล้วตำให้ละเอียดก่อนใช้งาน กลิ่นจะหอมมาก ใส่ลงไปแล้วน้ำจะข้นและหอมขึ้นมาก
ดอกงิ้ว
แช่น้ำตามปริมาณที่ต้องการใช้ ประมาณ 20-30 นาที แล้วนำไปประกอบอาหาร
การเก็บรักษา
พริกน้ำเงี้ยว
>>หากแกะใช้แล้ว ปิดถุงให้สนิทแล้วนำแช่เย็น
เก็บได้ 2-3เดือน (ยังไม่แกะเก็บได้ 12เดือนช่องแช่เย็น)
ถั่วเน่า และ ดอกงิ้ว
>>ใส่ถุงปิดปากให้สนิทเก็บในที่แห้ง โดยไม่ต้องแช่เย็น เก็บได้ 10-12 เดือน
กรุณาตรวจสอบขนาดและ
ความพึงพอใจก่อนซื้อสินค้า
ข้อมูลเพิ่มเติมถามได้ทางแชท