กระเพาะปลาน้ำแดงโกเดฟ ราคาส่ง 20 ห่อ
วิธีทำก็ง่ายๆ
1. แช่กระเพาะปลาเห็ดหอม และเส้นหมี่ 5 นาที
ล้างกระเพาะปลาให้สะอาด 2-3 รอบ บีบน้ำมันออก
2. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า 250 ml เติมน้ำปรุงรสคนให้ละลาย
รอเดือดใส่กระเพาะปลาเห็ดหอมหั่น (หรือ เลือด เนื้อไก่ ไข่นกกระทา หน่อไม้)
3. พอใกล้สุก นำแป้งมันผสมน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ค่อยๆเทใส่ในหม้อและคนจนน้ำซุปเหนียว ใส่เส้นหมี่ขาวลงไป
4. ปิดไฟเติมผักชี พริกไทย ตามใจชอบ
ส่วนประกอบ
1. กระเพาะปลาแท้
2. เห็ดหอม
3. น้ำปรุงรส
4. แป้งมัน
5. เส้นหมี่