[Keto] น้ำยาขนมจีน คุณลำดวน 50g พริกแกง เครื่องแกง พริกแกงใต้ เครื่องแกงใต้ KANOM JEEN CURRY PASTE พริกแกงน้ำยาขนมจีน
เครื่องแกงน้ำยาขนมจีน ตราคุณลำดวน ขนาด 50 กรัม
ผ่านมาตรฐานอ.ย. CodexGMP HACCP และ ฮาลาล
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ผงชูรส หรือสีผสมอาหาร
สะอาด รสชาติเข้มข้น ตามตำรับเครื่องแกงใต้
เครื่องแกงน้ำยาขนมจีนเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยทั่วทุกภาครวมถึงชาวต่างประเทศอีกด้วย เครื่องแกงชนิดนี้มีส่วนประกอบของสมุนไพรไทยมากมาย
เหมาะกับเมนูน้ำยาขนมจีนต่างๆ เช่น น้ำยาปลา น้ำยาปู น้ำยาปลาร้า น้ำยาลูกชิ้นต่างๆ หากนำไปทำน้ำยา น้ำยาจะแตกมันลอยเป็นสีแดงอมส้ม สวยน่ารับประทาน ในขณะรับประทานจะสัมผัสได้ถึงรสชาติที่กลมกล่อมและกลิ่นหอมของกระชายอีกด้วย
นอกจากนี้เครื่องแกงยังสามารถกลบกลิ่นคาวจากเนื้อสัตว์ได้ทุกประเภท
หมายเหตุ: เครื่องแกงชนิดนี้ไม่มีส่วนผสมของขมิ้น และมีเนื้อเครื่องแกงแบบละเอียด
ส่วนประกอบสำคัญ Ingredients
พริกแห้ง Dried chillies 30%
กระเทียม Garlic 20%
ตะไคร้ Lemongrass 15%
ข่า Galangal 10%
กระชาย Fingerroot 10%
เกลือ Salt 10%
หัวหอม Shallots 5%
เมนูแนะนำ: น้ำยากะทิ
ผสมเครื่องแกง 50 ก. กะปิ ½ ชต. และเนื้อปลา 70 ก. (นึ่งหรือย่าง) ให้เข้ากัน ใส่น้ำกะทิ 300 มล. ลงในหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่เครื่องแกงที่ผสมแล้วลงไป เคี่ยว 2 นาที ปรุงรสด้วยน้ำปลา ½ ชต. และน้ำตาลปี๊บ ½ ชต. หรือตามชอบ ใส่ลูกชิ้นปลา 50 ก. เคี่ยวต่ออีก 2 นาที ปิดไฟ เสิร์ฟคู่กับขนมจีน
Thai FDA/CodexGMP/HACCP/HALAL certified
No preservatives MSG or artificial colouring
Clean and flavourful in accordance with Southern Thailand’s curry traditions
Kanom Jeen Curry Paste is common amongst Thai people in all regions as well as foreigners. This type of paste contains a variety of Thai herbs and is suitable for various Kanom Jeen Curry dishes including fish curry crab curry pickled fish curry and other minced ball curry. If used in the curry the oil will appear on the surface giving a pleasant orange-red color with a rich flavor and the aroma of finger root. In addition this type of paste can be used to lessen the smell of all types of meat.
Remark: This type of paste does not contain turmeric and has a finely ground texture.
Recommended Recipe: Thai Fish Curry Sauce in Coconut Milk
Mix 50g curry paste ½ tbsp. shrimp paste and 70g fish (steamed or grilled). Heat 300ml coconut milk over medium heat. Add paste mixture. Simmer 2 min. Season with ½ tbsp. fish sauce and ½ tbsp. palm sugar or to your taste. Add 50g fish balls. Simmer further 2 min. Turn heat off. Serve with rice noodles.
#เครื่องแกง #พริกแกง #คุณลำดวน #อาหารไทย #เครื่องปรุง #curry #paste #currypaste #khunlamduan #thaifood #thaicuisine #ingredients #keto #ketodiet #ketogenic #cleanfood #คีโต #คีโตไดเอ็ท #คีโตเจนิค #อาหารคลีน #อาหารเพื่อสุขภาพ #อาหารคีโต